Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn nhất trên thế giới.
Nhằm tôn vinh những giá trị, nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành 03 bộ tem về chủ đề Ẩm thực Việt Nam trong các năm: 2020, 2021 và 2022 giới thiệu các món ăn đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam:
- Bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” đầu tiên đã được phát hành vào ngày 10/10/2020 giới thiệu các món ăn: Phở gà, Nem cuốn, Bún chả và Bún thang.
- Bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” thứ hai gồm 04 mẫu có giá mặt 4.000đ, 4.000đ, 4.000đ và 12.000đ, giới thiệu 04 món ăn nổi tiếng Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận đạt giá trị ẩm thực Châu Á vào năm 2012 gồm: “Miến lươn Nghệ An”, ”Bún bò Huế”, “Mỳ Quảng”, “Phở khô Gia Lai”.
Bộ tem được phát hành vào ngày 25/12/2021.
Bình luận (0 bình luận)