Bưu chính Bhutan phát hành con tem điện tử NFT thứ ba

Kỷ niệm 43 năm Ngày sinh của Đức vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, Bưu chính Bhutan sẽ phát hành phiên bản điện tử NFT của con tem bưu chính được phát hành năm 2015 về địa danh nổi tiếng nhất Vương quốc Bhutan - Tu viện Paro Taktshang, còn được biết đến với tên gọi hang cọp (Tiger's Nest). Đây sẽ là con tem điện tử NFT đầu tiên trong loạt các con tem mô tả về vẻ đẹp, các câu chuyện và tinh thần của các tu viện ở Bhutan.


Tem NFT về Tu viện Paro Taktshang phát hành trên website Stampsdaq,com

Câu chuyện về tu viện Paro Taktshang bắt nguồn từ thế kỷ thứ tám vào thời của Guru Padmasambhava, được người dân Bhutan gọi là Guru Rinpoche. Các địa danh linh thiêng được Guru ban phước trên khắp vương quốc Bhutan, là những điểm hành hương được tôn kính của các Phật tử từ khắp nơi trên thế giới. Người ta tin rằng Guru Rinpoche đã bay đến Paro Taktshang trên lưng một con hổ cái và, trong hình hài Dorij Droley phẫn nộ, Ngài đã thuần hóa những linh hồn tiêu cực ám ảnh tại các thung lũng của Bhutan. Ngày nay, Guru có mặt khắp nơi trong vương quốc thông qua hình ảnh và tinh thần của ông.

Đằng sau hình ảnh của mỗi con tem bưu chính luôn có một câu chuyện. Và câu chuyện về con đường tâm linh của Bhutan là kho báu vĩ đại và chúng ta là những người thừa kế, phải có nghĩa vụ, trách nhiệm đối với tổ tiên, kể lại cho các thế hệ con cháu và mang chúng đến tương lai. Ông Karma Nidup, Tổng Giám đốc Điều hành của Bưu chính Bhutan cho biết: “Với việc ra mắt số tem NFT thứ 3, chúng tôi sẽ bắt đầu lần lượt phát hành các con tem điện tử NFT để chia sẻ và lưu giữ lại lịch sử độc đáo của các tu viện lâu đời ở Bhutan và chúng tôi mời gọi tất cả những người sưu tập tem điện tử NFT cảm nhận tinh thần của đất nước Bhutan cũng như trau dồi kiến thức văn hóa của mình về đất nước Bhutan. Việc chuyển đổi số trong lĩnh vực tem chơi của Bưu chính Bhutan là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược dài hạn của quốc gia nhằm tạo ra một quốc gia Bhutan số với nhiều trải nghiệm siêu dữ liệu đối với khách truy cập trên mạng.”

“Sưu tầm tem chơi là một sở thích tuyệt vời! Chúng ta học, trải nghiệm, cảm nhận và du hành qua những con tem! Và công nghệ chuỗi khối và NFT có thể nâng cao đáng kể các trải nghiệm này” - Andrii Shapovalov, Giám đốc điều hành của Công ty Stampsdaq Estonia chia sẻ.

Cũng theo ông Andrii Shapovalov, thông qua nỗ lực chung của các bên liên quan trong ngành bưu chính, công nghệ có thể mang lại sự quan tâm và chấp nhận của đông đảo công chúng hơn, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Bhutan là một quốc gia tuyệt vời và là điểm đến phải trải nghiệm cho mọi du khách. Cùng với Bưu chính Bhutan, việc làm của Stampsdaq ở đây là tạo cơ hội cho những người sưu tập tem có được trải nghiệm trọn vẹn - thông qua những con tem chơi nghệ thuật số, giải trí, giao lưu xã hội và các lợi ích du lịch bổ ích.

Giống như mọi con tem điện tử NFT của Bưu chính Bhutan, những con tem điện tử phát hành lần này cũng đủ điều kiện tham gia Chương trình Du lịch cho phép những người sưu tập tem chơi có cơ hội đến thăm Bhutan. Tuy nhiên, chủ nhân của hai bộ sưu tập NFT này, người sẽ giành được trải nghiệm du lịch đến Bhutan và chương trình du lịch độc quyền này sẽ chỉ được công bố sau vào ngày phát hành con tem điện tử NFT mới.