Bưu chính Thuỵ Sĩ (Swiss Post) hợp tác với Liên hoan phim Locarno phát hành tem tiền điện tử thứ hai

Bộ sưu tập tem tiền điện tử đầu tiên của Thụy Sĩ được ra mắt vào ngày 25 tháng 11 năm 2021 và đã lưu thông thành công rực rỡ trên thị trường tem chơi với số lượng 175.000 con tem được bán hết trong vòng 5 giờ.

Bộ sưu tập tem tiền điện tử thứ hai (Swiss Crypto Stamp 2.0) của Thuỵ Sĩ sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 8 năm 2022. Swiss Crypto Stamp 2.0 là sự hợp tác giữa Bưu chính Thuỵ Sĩ với Liên hoan phim Locarno nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hoan phim trong năm nay. Thông qua con tem tiền điện tử mới này, Bưu chính Thụy Sĩ một lần nữa kết nối truyền thống với thế giới kỹ thuật số. Cũng giống như con tem tiền điện tử đầu tiên, phiên bản mới cũng sẽ bao gồm hai phần. Phần đầu tiên được tạo thành từ mười con tem vật lý trị giá 9 franc, trong khi phần thứ hai chứa hình ảnh kỹ thuật số đi kèm cho mỗi con tem. Là một phần của lễ kỷ niệm Liên hoan phim lần này, các phiên bản kỹ thuật số của tem vật lý sẽ được phát hành dưới dạng các đoạn phim. Trong những clip này, mười nhà làm phim trẻ mô tả các giá trị và biểu tượng khác nhau của Thụy Sĩ.

Các tem tiền điện tử và “cặp song sinh” kỹ thuật số của chúng được lưu trong một chuỗi khối và có thể nhận dạng duy nhất. Chúng cũng có thể được thu thập, trao đổi và mua bán - giống như tem truyền thống. Bộ sưu tập tem tiền điện tử thứ hai sẽ  được phát hành vào ngày 8 tháng 8 năm 2022, với số lượng 250.000 con tem tương đương sẽ có 25.000 con tem cho mỗi mười mẫu thiết kế khác nhau. Các tem tiền điện tử sẽ có sẵn ở dạng vật lý tại các chi nhánh của Bưu điện Thụy Sĩ. Khách hàng cũng có thể đặt hàng tại tất cả các chi nhánh của Bưu điện Thụy Sĩ tự vận hành (self-operated) và tại postshop.ch.

10 điều cần biết về bộ sưu tập Crypto Stamp 2.0

10 thiết kế:

Bộ sưu tập Swiss Crypto Stamp 2.0 bao gồm 10 thiết kế của 10 hoạ sĩ trẻ Thuỵ Sĩ. Mỗi một con tem vật lý được đi kèm với bản sao NFT (mã thông báo không thể thay thế) hình ảnh kỹ thuật số của nó.

9 franc:

Mỗi con tem vật lý và hình ảnh kỹ thuật số NFT đi kèm được bán với giá CHF 9. Có 25.000 bản sao cho mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Swiss Crypto Stamp 2.0, tương đương tổng số 250.000 bản được phát hành.

Có sẵn để bán vào ngày 8 tháng 8

Cần ghi nhớ là ngày 8 tháng 8 năm 2022. Swiss Crypto Stamp 2.0 sẽ được bán vào lúc 7h30 sáng theo giờ Thụy Sĩ. Các con tem sẽ có sẵn tại cửa hàng trực tuyến postshop.ch hoặc các chi nhánh tự phục vụ của Bưu điện Thụy Sĩ.

Nghệ thuật thứ 7

Swiss Crypto Stamp 2.0, được Bưu chính Thuỵ Sĩ phối hợp với Liên hoan phim Locarno sản xuất dành riêng cho Thụy Sĩ và phim ảnh (Nghệ thuật thứ 7). Các hoạ sỹ đã thiết kế các hình ảnh kỹ thuật số NFT với tem vật lý dưới dạng các video clip ngắn. Đây là một hợp tác đầu tiên dưới các phiên bản như thế.

NFT sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 8 năm 2022

CEO Roberto Cirillo của Bưu chính Thuỵ Sĩ sẽ có mặt tại Piazza Grande vào ngày 6 tháng 8 và là người công bố tất cả các video clip NFT của Swiss Crypto Stamp 2.0 trên sân khấu tại Liên hoan phim quốc tế Locarno.

5 (0) NFT để trao thưởng

Bất kỳ ai mua Swiss Crypto Stamp 2.0 đều có thể tham gia quay số mở thưởng để giành được NFT thứ 11, với chỉ có 50 bản sao tồn tại. Nội dung của NFT tiền thưởng cũng sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 8.

4 lần sử dụng

Thu thập, trao đổi, giao dịch, gửi: đây là bốn cách mà bạn có thể sử dụng tem tiền điện tử mua vào ngày 8 tháng 8.

Thể dục dụng cụ cho mẫu tem số 3

Thiết kế mẫu tem số ba trong Swiss Crypto Stamp 2.0 về thể dục dụng cụ. Con tem vật lý mô tả một vận động viên thể dục đang thực hiện động tác giữ thăng bằng trước sự kinh ngạc của hai khán giả. Chủ đề do nhà sản xuất phim Elie Grappe chọn. Video clip của NFT và lý do đằng sau sự lựa chọn đó sẽ được tiết lộ vào ngày 6 tháng 8.

Tem 2.0

Swiss Post đang phát triển mối quan hệ giữa tem chơi với công nghệ kỹ thuật số và blockchain. Sau thành công của phiên bản 1.0, phiên bản 2.0 đổi mới với việc sản xuất video clip dưới dạng NFT. Đây là phiên bản đầu tiên của thế giới trong lĩnh vực tem tiền điện tử.

1 bức tranh lớn hơn

Khi được đặt cùng nhau, mười mẫu thiết kế Swiss Crypto Stamp 2.0 sẽ tạo thành một bức tranh lớn hơn thú vị. Nó sẽ mang những thông điệp gì? Chúng ta hãy cùng đợi chờ thêm một chút. Bí mật sẽ được bật mí vào ngày 6 tháng 8 tới.