Tem phát hành chung Việt Nam- Ấn Độ

Mã bộ : 1181 | Liên hệ
Ngày phát hành: 16/10/2023
Ngày hết hạn:: 30/6/2025
Khuôn khổ: 43 x 32 (mm)
Số tem in trên tờ: 25
Họa sỹ thiết kế: Phạm Trung Hà - Brahma Prakash

Giá: Liên Hệ


Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của hai dân tộc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Ấn Độ quyết định phát hành bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ” gồm 02 mẫu tem, theo đó Việt Nam giới thiệu môn võ Vovinam và Ấn Độ giới thiệu môn võ Kalarippayattu. Họa sỹ mỗi nước sẽ thiết kế mẫu tem của nước mình và cùng trao đổi để ghép lại thành bộ tem 2 mẫu.
Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Truyền thông Ấn Độ tổ chức phát hành bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ” theo nghi thức đặc biệt đồng thời tại hai nước.
Ngày 07/01/1972, Việt Nam và Ấn Độ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và đã được nâng tầm thành Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016.
Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị gần gũi và nồng ấm lâu đời. Mahatma Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh là những tượng đài vĩ đại của người dân Ấn Độ và người dân Việt Nam, cùng được gọi với cái tên trìu mến “vị cha già dân tộc”, đã lãnh đạo nhân dân hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Mẫu 2-1: Kalaripayattu còn được gọi đơn giản là Kalari, là một môn võ thuật của Ấn Độ có nguồn gốc từ Kerala ngày nay, một bang ở bờ biển phía Tây Nam của Ấn Độ. Kalaripayattu được biết đến với lịch sử lâu đời trong võ thuật Ấn Độ kéo dài hơn 3.000 năm. Kalaripayattu đã phát triển thành hình thức như hiện tại vào thế kỷ thứ 6 trong suốt thời kỳ chiến tranh kéo dài giữa các triều đại Chera và Chola. Kalaripayattu bao gồm các đòn đấm, đá, quật ngã, sử dụng vũ khí và các phương pháp chữa trị chấn thương. Đối với môn võ này, sự khéo léo, tốc độ, sự nhanh nhẹn là những yếu tố quyết định kết quả thắng bại của cuộc giao đấu.
Mẫu 2-2: Giới thiệu môn võ Vovinam (tên đầy đủ là Vovinam Việt Võ Đạo) do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936, với mong muốn nâng cao khả năng tự vệ và chiến đấu của người dân Việt Nam trong công cuộc đánh đổ thực dân Pháp. Vovinam được phát triển dựa trên môn Vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp tinh hoa của các môn võ khác trên thế giới, nổi tiếng với những đòn đánh kẹp cổ và bay cao. Trải qua nhiều thăng trầm, ngày nay, Vovinam dần trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng, được phổ biến trên toàn quốc và đang được giới thiệu ra quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Mẫu tem sử dụng nền xanh lam tạo nên sự hòa nhịp cùng với màu sắc của võ phục và sự uyển chuyển của thế võ.
Bộ tem do họa sĩ Brahma Prakash (Ấn Độ) và họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, có giá mặt 4.000đ và 15.000đ, khuôn khổ tem 43 x 32 (mm) dự kiến được phát hành vào ngày 16/10/2023.
 
📣📣📣📣
Các sản phẩm dự kiến phát hành theo bộ tem:
Phong bì FDC: 1 mẫu
Sổ tem: 01 mẫu
Dấu phát hành: địa danh Hà Nội.
📣📣📣📣
Sản lượng tem:
Tem S*: 5.400
Tem So: 1.800
Tem Spe: 1.300
 
 

Bình luận (0 bình luận)

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

MẪU TEM TRONG BỘ TEM

TEM CÙNG NĂM PHÁT HÀNH

Sản phẩm cùng loại