Văn hóa Óc Eo

Mã bộ : 1129 | Liên hệ
Ngày phát hành: 20/8/2020
Ngày hết hạn:: 30/6/2022
Mẫu tem/bộ : 3 tem, 1 blốc
Khuôn khổ: 24x49.5
Số tem in trên tờ: 30
Họa sỹ thiết kế: Nguyễn Du
In ấn: In ốp xét nhiều mầu tại Công ty In tem Bưu điện

Lựa chọn sản phẩm


Nền văn hoá Óc Eo, thuộc vương quốc cổ Phù Nam được phát hiện đầu tiên tại di tích Óc Eo - Ba Thê vào năm 1944. Các cuộc khảo cứu của các nhà khoa học đã làm sáng tỏ một nền văn hoá rực rỡ với hệ thống những di tích dày đặc và qui mô rộng lớn cùng với tổ hợp hiện vật nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, cao cấp về trình độ kỹ thuật, về thẩm mỹ, về nghệ thuật, vừa có tính giao lưu với các trung tâm văn hóa lớn thời bấy giờ.

Các hiện vật thuộc Di tích Văn hóa Óc Eo được đánh giá là nguồn tư liệu lịch sử quý giá như một bằng chứng về một nền văn hóa phát triển thịnh vượng trong Lịch sử Việt Nam (Lịch sử Cổ đại ở Đông Nam Á).

Nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lòng tự hào và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, bên cạnh đó khẳng định chủ quyền lãnh thổ nước ta qua nhiều thế kỷ, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo” gồm 03 mẫu tem và 01 blốc với giá mặt 4000đ, 6000đ, 8000đ và 19000đ, giới thiệu các hiện vật được công nhận là Bảo vật quốc gia.

Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ tem được phát hành vào ngày 20/8/2020.

Bình luận (0 bình luận)

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

MẪU TEM TRONG BỘ TEM

TEM CÙNG NĂM PHÁT HÀNH

Sản phẩm cùng loại