Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Mã bộ : 1104 | Còn hàng
Ngày phát hành: 26/02/2019
Ngày hết hạn:: 31/12/2020
Mẫu tem/bộ : 1 tem, 1 Blốc
Khuôn khổ: 43 x 32 (mm)
Số răng: 13
Số tem in trên tờ: 25
Họa sỹ thiết kế: Nguyễn Du - Tô Minh Trang
In ấn: Offset nhiều mầu tại Công ty In tem Bưu điện

Lựa chọn sản phẩm


Ngày 27, 28/2/2019, diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên. Đây là sự kiện được cả quốc tế quan tâm và được tổ chức tại thủ đô Hà Nội – thành phố vì hoà bình - kỳ vọng mở ra lộ trình hướng quan hệ Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng như Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á tới hòa giải, đối thoại, hợp tác, phát triển vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng. Theo dự kiến của các cơ quan chức năng, có gần 4.000 chính khách, các phái đoàn ngoại giao, nhân viên phục vụ và các nhà báo của các cơ quan truyền thông quốc tế, trong nước tham dự, đưa tin và quảng bá về sự kiện.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, nơi mà các cam kết và thỏa thuận giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un hy vọng sẽ mang tới hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác đến với Bán đảo Triều Tiên, mở ra chương mới cho khu vực là “điểm nóng” suốt hơn 7 thập kỷ qua của khu vực và thế giới, mở ra trang lịch sử mới cho những mối quan hệ đối đầu và thù địch ngỡ rằng còn tồn tại chưa biết tới khi nào trong một thế giới hòa bình, hội nhập và phát triển.

Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được cả Mỹ và Triều Tiên chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, một cuộc đối thoại cấp tối cao mà kết quả của nó có ý nghĩa quyết định tới tiến trình phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ song phương.Việt Nam khắc sâu vào tâm khảm của nhân loại tiến bộ, của nhiều thế hệ trên thế giới như một biểu tượng của hòa bình và hợp tác, biểu tượng của sự vươn mình từ chiến tranh tàn phá tới hòa bình và phát triển. Việt Nam chứng tỏ sức sống và khát vọng hòa bình khi trải qua gần một thế kỷ bị đô hộ, hơn 20 năm chiến tranh xâm lược tàn phá, 20 năm bị bao vây cấm vận cùng 2 cuộc chiến bảo vệ biên giới…song vẫn trỗi dậy trở thành một đất nước có mức thu nhập trung bình, là điểm đến của đầu tư nước ngoài, của du khách khắp nơi trên thế giới.

Mối quan hệ Việt Nam - Mỹ được xem là một hình mẫu thể hiện tinh thần “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Bước ra từ một cuộc chiến tranh mang lại hậu quả vô cùng nặng nề cho cả hai phía, Việt Nam và Mỹ nay đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn diện, hợp tác trong tất cả lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới văn hóa, giáo dục, an ninh - quốc phòng và nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh. Tất cả các Tổng thống Mỹ sau khi bình thường hóa quan hệ đều đã thăm chính thức Việt Nam. Việt Nam cũng đã thực hiện các chuyến thăm cấp cao đến Mỹ, đặc biệt là chuyến thăm lịch sử mang tính biểu tượng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Mỹ phát triển nhảy vọt, từ mức gần như không đáng kể khi bình thường hóa quan hệ năm 1993 lên tới gần 60 tỷ USD trong năm 2018. Mỹ hiện trở thành đối tác kinh tế lớn bậc nhất của Việt Nam. 

Triều Tiên là một trong những nước thiết lập mối quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam (31/1/1950). Mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành dày công xây dựng, được thử thách qua những thăng trầm của lịch sử. Hai nước cũng thường xuyên duy trì quan hệ tốt đẹp thông qua các chuyến thăm hữu nghị của lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Hai nước đã ký nhiều Hiệp định quan trọng như: Hiệp định hợp tác văn hoá, Hiệp định hợp tác KHKT, Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa nước Việt Nam dân chủ cộng hoà và CHDCND Triều Tiên, Hiệp định thương mại và hàng hải, Hiệp định hỗ tương y tế, Hiệp định miễn thị thực cho hộ chiếu ngoại giao và công vụ, Hiệp định hợp tác vận tải hàng không dân dụng, Hiệp định vận tải biển; Hiệp định thương mại; Hiệp định tương trợ tư pháp; Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư; Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. Trong những năm Triền Tiên gặp khó khăn về kinh tế, Việt Nam đã trao tặng nước bạn gạo, cao su nguyên liệu. Do các nguyên nhân khác nhau, các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu của hai nước chưa được phát triển.

Chào mừng sự kiện này, ngày 26/2/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace”nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội - thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000đ với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Đây cũng là Bộ tem được hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục, là sản phẩm văn hoá, kết tinh bằng sự lao động sáng tạo của đội ngũ lao động Bưu điện Việt Nam hướng về sự kiện có tầm ảnh hưởng sâu rộng cả quốc tế và trong nước, cùng hướng tới góp phần xây dựng các quốc gia hoà bình, thịnh vượng và phát triển.

Bình luận (0 bình luận)

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

MẪU TEM TRONG BỘ TEM

TEM CÙNG NĂM PHÁT HÀNH

Sản phẩm cùng loại