Kiến trúc phong cảnh Việt Nam (bộ 3) - Tem phổ thông

Mã bộ : 1116 | Còn hàng
Ngày phát hành: 01/11/2019
Ngày hết hạn:: 30/06/2021
Mẫu tem/bộ : 3
Khuôn khổ: 27x37
Số răng: 13
Số tem in trên tờ: 30
Họa sỹ thiết kế: Tô Trang- Trung Hà
In ấn: Offset nhiều mầu tại Công ty In tem Bưu điện

Lựa chọn sản phẩm


Kiến trúc phong cảnh Việt Nam biến đổi đặc sắc qua từng thời kỳ lịch sử, nhưng để lại dấu ấn đậm nét tại các đô thị lớn ở Việt Nam là các công trình kiến trúc thời kỳ thuộc địa. 

- Gần một thế kỷ trở thành thuộc địa của Pháp, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng không ít của nền văn hóa Pháp, trong đó có kiến trúc - xây dựng, với những đặc điểm giao thoa mang tên gọi: kiến trúc thuộc địa. Không chỉ xây dựng nhiều công trình mang phong cách kiến trúc châu Âu như Tiền thực dân, Tân cổ điển, Art Deco…, kiến trúc thuộc địa thời kỳ sau này còn có sự tìm tòi, biến đổi về mặt không gian và cấu tạo kiến trúc nhằm tạo ra những công trình có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu, cảnh quan cũng như truyền thống văn hóa bản địa. Các công trình kiến trúc này đã trở thành những địa điểm chính trị, văn hóa, tôn giáo, du lịch… nổi tiếng tại Việt Nam.
- Ngày 01/11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành bộ tem: “Kiến trúc phong cảnh Việt Nam (bộ 3) gồm 3 mẫu tem: Bộ ngoại giao, Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội với giá mặt lần lượt là: 4000đ, 6000đ và 15.000đ nhắm giới thiệu những nét kiến trúc đặc sắc của thời kỳ thuộc địa.

Bình luận (0 bình luận)

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

MẪU TEM TRONG BỘ TEM

TEM CÙNG NĂM PHÁT HÀNH

Sản phẩm cùng loại