Bưu chính Bhutan phát hành con tem điện tử (NFT) thứ hai về lịch sử World Cup.

 
Bưu chính Bhutan (Bhutan Post) sẽ phát hành con tem điện tử NFT thứ hai vào ngày 11/11/2022 trên trang website stampsdaq.com với chủ đề về môn thể thao mang lại niềm vui, sự phấn khích và hạnh phúc cho hàng tỷ người trên khắp thế giới - bóng đá!
Các con tem mới có định dạng khác bình thường theo chiến lược phát triển bền vững chung của Bhutan và đồng thời giới thiệu một tầm nhìn mới về khả năng sưu tập tem chơi của Bhutan.
Bộ tem mới NFT gồm 21 con tem về lịch sử các giải vô địch bóng đá thế giới và trên mỗi con tem thể hiện hình ảnh các sân vận động nơi diễn ra các trận đấu cuối cùng của từng giải bóng đá trong số 21 giải bóng đá thế giới gần đây nhất. Mỗi con tem sẽ có một phiên bản tĩnh và động trong một phiên bản cực kỳ giới hạn gồm 500 bản sao của mỗi con tem cho một biến thể tĩnh và 100 bản sao cho mỗi con tem cho phiên bản động. Mỗi nhà sưu tập, sở hữu trọn bộ 21 biến thể tĩnh của tem NFT, sẽ nhận được quà tặng là một tờ tem bưu chính giấy gồm 21 tem về lịch sử World Cup kể từ ngày 31/12/2022. Ngoài ra, con tem thứ 22 của bộ tem này sẽ chỉ có sẵn trong phiên bản NFT sau khi trận đấu cuối cùng của World Cup lần thứ 22 diễn ra và sẽ được phân phối vào ví tiền điện tử của tất cả những người sưu tầm để hoàn thành trọn bộ sưu tầm 21 con tem NFT tĩnh.
Sự thay đổi mạnh mẽ trong cách tiếp cận phát hành tem mới của Bưu chính Bhutan là một phần trong việc triển khai sáng kiến “Bưu chính vì trái đất” của UPU và chương trình đổi mới và phát triển bền vững quốc gia của Bhutan được cả nước chấp nhận và nghiêm túc tuân thủ.
Ông Karma Nidup, Giám đốc điều hành của Bưu chính Bhutan cho biết: “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tem chơi của Bhutan là một chiến lược nghiêm túc, có định hướng dài hạn trong tương lai của Bưu chính Bhutan. Chúng tôi vẫn sử dụng tem vật lý trong khai thác nghiệp vụ, nhưng Bưu chính Bhutan đang thay đổi cách tiếp cận đối với các bộ tem chơi phiên bản giới hạn”.
Với sự ra mắt của con tem điện tử NFT thứ 2, Bưu chính Bhutan giới thiệu cách tiếp cận bán hàng mới đối với các con tem giấy của các phiên bản điện tử này. Qua đó, Bưu chính Bhutan công khai xu hướng giảm nhu cầu sưu tập tem bưu chính giấy và làm tăng giá trị sưu tầm tem chơi điện tử. Quyền sở hữu tem chơi số cũng giống như quyền sở hữu tem chơi giấy. Bưu chính Bhutan muốn tận dụng đầy đủ tất cả các lợi ích của công nghệ blockchain và NFT, đồng thời mở rộng ranh giới của trải nghiệm sưu tập tem chơi truyền thống với các lợi ích giải trí và cuộc sống thực cho tất cả những người sưu tập tem NFT của Bhutan.
Những con tem điện tử NFT đầu tiên do Bưu chính Bhutan phát hành hiện có sẵn để mua trên trang website Stampsdaq.com. Người sưu tập tem có thể trải nghiệm những lợi ích của việc chơi trò chơi “trắc nghiệm để kiếm tiền”, thiết lập Điểm sưu tầm quốc gia để đạt được các cơ hội nhận thưởng thường xuyên vào năm 2023 và hơn thế nữa để giành được những chuyến đi tham quan thực tế đến quốc gia có lượng carbon âm duy nhất trên thế giới - Bhutan để trải nghiệm và tin tưởng vào điều này.
Ông Andrii Shapovalov, Giám đốc điều hành của công ty Stampsdaq Estonia cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng và vinh dự được hỗ trợ Bưu chính Bhutan trong việc tạo ra câu chuyện về tem điện tử NFT và biến nó trở thành một lịch sử thành công để các thế hệ tận hưởng và hưởng lợi từ đó”. Cũng theo ông Andrii Shapovalov, sự gián đoạn do công nghệ blockchain mang lại đã tạo ra những cơ hội duy nhất để mở rộng và biến sở thích “yên tĩnh” thành một thú vui sưu tầm tem chơi toàn cầu thú vị, tương tác và hấp dẫn! Việc sưu tầm và giao dịch không chỉ đủ để đảm bảo tương lai bền vững cho phát triển tem chơi và tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều nhà khai thác bưu chính nhận ra những thực tế này.
DTT/THEO THE NEWSMARKET

See more news