Nữ hoàng Elizabeth II - Nhà sưu tập sở hữu nhiều con tem quý nhất thế giới

Giới báo chí đã tìm thấy các góc độ khác nhau để bày tỏ lòng kính trọng đối với nữ hoàng sau khi bà qua đời vào ngày 8 tháng 9, đó là các thông tin về các con tem bưu chính về hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II đã xuất hiện trên toàn thế giới.

Một mẫu tem về Nữ hoàng Elizabeth II có mệnh giá 4,80 đô la

Tại sao lại là góc nhin từ tem chơi? Có hai lý do chính đó là Nữ hoàng là một nhà sưu tập tem sở hữu nhiều con tem quý nhất thế giới và hàng tỷ con tem trên khắp thế giới có hình ảnh của bà.

Bộ sưu tập tem chơi về Hoàng gia, bộ sưu tập tem của bà đã được cha bà, Vua George VI, truyền lại và sẽ tiếp tục được truyền lại cho đời vua tiếp theo, được đặt trong Cung điện St. James ở London.

Tại tòa nhà cộng đồng tem chơi Hoàng gia ở London, mỗi năm một lần sẽ diễn ra một cuộc triển lãm đặc biệt về các vật phẩm từ Bộ sưu tập Hoàng gia.

Giờ đây, Vương quốc Anh, các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung và các cơ quan bưu chính trên thế giới sẽ lên kế hoạch tôn vinh di sản của Nữ hoàng Elizabeth II trên các con tem. Một trong những con tem ban đầu được yêu thích là con tem về nữ hoàng có mệnh giá cao, 4,80 đô la, của quần đảo Leeward gồm 15 con tem được phát hành vào năm 1954 (Scott 133-147).

Chắc chắn rằng, sự ra đi của nữ hoàng sẽ tạo lên mối quan tâm mới đối với việc sưu tập các con tem của Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung đã được phát hành trong suốt 70 năm trị vì của bà.

Đồng thời, vị vua mới trị vì - Vua Charles III và những con tem mới về ông có thể là tâm điểm trong thời gian tới. Hãy đợi xem Bưu chính Anh (Royal Mail) lên kế hoạch phát hành các con tem đặc biệt về vị vua mới như thế nào nhé.


See more news