Phát hành bộ tem tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II tại Pháp.

 
Từ ngày 19/9, một số trạm bưu điện trên toàn nước Pháp bắt đầu phát hành bộ 4 tem độc đáo được thiết kế riêng nhằm tưởng nhớ tới Nữ hoàng Elizabeth II - người giữ ngai vàng lâu nhất trong lịch sử nước Anh - vừa qua đời ở tuổi 96.
 
Bộ sưu tập gồm 4 con tem mang hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II được phát hành tại Pháp với số lượng hạn chế. (Ảnh: LaPoste)
 
Bộ tem với thiết kế khuôn khổ 37mmx45mm, có tông màu chủ đạo đặc trưng của lá cờ Anh gồm xanh lam, trắng và đỏ, được in ấn bởi Công ty Huitième Jour. 4 con tem mang dáng hình của Nữ hoàng Elizabeth II tại 4 thời điểm quan trọng trong suốt thời gian trị vì của bà, đặc biệt là trong lễ lên ngôi năm 1953 và khoảnh khắc cưỡi ngựa năm 1972. 50.000 bản của bộ tem được phát hành với giá bán là 8,50 euro mỗi bộ.
 
Trong thông báo về việc phát hành bộ tem, ngành Bưu chính Pháp nhấn mạnh: “Trị vì đất nước bằng trí tuệ và sức mạnh, Nữ hoàng Elizabeth II có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến quốc gia, dân tộc và lịch sử của nước Anh, góp phần tạo dựng mối quan hệ hữu nghị với Pháp trong suốt 70 năm tại vị”.
 
Bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một nhà sưu tập tem với kho tàng đồ sộ và ấn tượng. Mỗi sự kiện trọng đại dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II đều được phát hành trên những bộ tem phiên bản đặc biệt.
 
Trước đó, bộ sưu tập tem hoàng gia, được ra mắt bởi Hoàng tử Alfred, con trai của Nữ hoàng Victoria, cũng là một trong những bộ sưu tập đáng chú ý nhất trên thế giới. Con tem bưu chính đầu tiên trong lịch sử với tên gọi “Penny Black”, phát hành vào năm 1840 tại Vương quốc Anh, với hình ảnh của Nữ hoàng Anh Victoria-người đã lên ngôi 3 năm trước đó.
 
Nguồn: Minh Duy/Báo nhân dân.
 
 
 

See more news