Luxembourg phát hành tem kỷ niệm về Postcrossing

Ngày 13/9 vừa qua, Bưu chính Luxembourg (Post Luxembourg) đã phát hành con tem kỷ niệm về “Postcrossing”, một dự án trực tuyến cho phép người sử dụng gửi và nhận bưu thiếp từ những người ngẫu nhiên trên khắp thế giới.

Mẫu tem kỷ niệm về Postcrossing

Con tem được thể hiện bằng các hình ảnh minh họa của ba tấm bưu thiếp được viết, dán tem, đóng dấu và xử lý bởi sáu bàn tay. Việc đọc thông điệp “postcrossing.com” thể hiện qua các hình ảnh minh họa.

Những sử dụng đăng ký tại trang website www.postcrossing.com, sẽ nhận được địa chỉ nơi họ có thể gửi bưu thiếp. Các thành viên sau đó sẽ nhận được bưu thiếp từ khắp nơi trên thế giới. Dịch vụ trực tuyến này miễn phí, tuy nhiên, các thành viên phải trả tiền mua bưu thiếp và tem dán trên bưu thiếp.

Post Luxembourg cho biết: “Dự án được bắt đầu như một sở thích riêng của một sinh viên ở Bồ Đào Nha vào năm 2005 nhưng đã sớm được mở rộng cho mọi người dân có nhu cầu. “Năm 2008, Postcrossing đạt mốc 1.000.000 lượt nhận bưu thiếp; đến tháng 1 năm 2021, 60 triệu bưu thiếp đã được nhận. Người dân Luxembourg rất hăng hái tham gia và hưởng ứng hoạt động này"

Vào ngày 01/10/2019, Postcrossing đã tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày ra đời của bưu thiếp và Postcrossing hiện cũng công nhận ngày 01 tháng 10 là Ngày Bưu thiếp Thế giới.

Con tem Postcrossing của Bưu chính Luxembourg do Stina Fisch thiết kế và được in ấn tại Nhà máy in Tem của Bưu chính Bỉ (Bpost). Con tem có sẵn trên trang website của  Post Luxembourg.

 

Quy trình gửi và nhận được 1 bưu thiếp Postcrossing gồm 4 bước:

Bước 1: Viết bưu thiếp

Bạn vào hệ thống đăng ký thành viên và viết nội dung bưu thiếp. Bạn sẽ nhận được một địa chỉ của thành viên ngẫu nhiên và một tài khoản ID postcard. Bạn nhận bưu thiếp và viết nội dung, địa chỉ thành viên ngẫu nhiên đó và tài khoản ID postcard và sau đó dán tem.

Bước 2: Gửi bưu thiếp

Bạn ra bưu cục gần nhất để gửi bưu thiếp. Khi nhận được bưu thiếp của bạn, người nhận sẽ đăng ký sử dụng tài khoản ID postcard và việc đó cho phép bạn sẽ nhận được một bưu thiếp từ một thành viên khác và biết được bưu thiếp đó đến từ đâu.

Bước 3: Bạn nhận được một email

Một ngày bạn kiểm tra email của mình, bạn sẽ nhận được thông tin một bưu thiếp đang được chuyến tới cho bạn

Bước 4: Đăng ký bưu thiếp

Bây giờ đến lượt bạn đăng ký bưu thiếp bằng tài khoản ID postcard. Chỉ vậy thôi. Bạn không cần gửi tiếp bưu thiếp nhưng bạn có thể nhận được một vài bưu thiếp cùng một lúc. Bạn càng đăng ký gửi nhiều bưu thiếp thì bạn sẽ nhận được nhiều bưu thiếp.

 Nguồn: DTT/THEO LINNS


See more news