Hình bóng hoàng gia mới trên bộ tem Hoa của Bưu chính Anh

Hình bóng hoàng gia mới trên bộ tem Hoa của Bưu chính Anh

Những thiết kế tem đầu tiên của Bưu chính Anh có hình bóng của Vua Charles III xuất hiện trên bộ tem hoa mới với 10 loài hoa đặc trưng cho mùa xuân được trưng bày vào ngày hôm nay 23/3.
 
Theo Bưu chính Anh, đây là sự thay đổi hình bóng người đứng đầu của Vương quốc Anh trên các con tem bưu chính kể từ năm 1968. Đồng thời, Bưu chính Anh đã lên kế hoạch sử dụng hết kho tem có hình Nữ hoàng Elizabeth II hiện còn trước khi phát hành tem có hình vị vua mới và số phát hành tem về Flying Scotsman vào ngày 9/3 vừa qua của Bưu chính Anh - bộ tem cuối cùng có hình bóng của Nữ hoàng Elizabeth II.
Đối với bộ 10 tem Hoa hạng nhất (giá hiện tại là 95 pence), hình bóng của Vua Charles III xuất hiện cùng với mệnh giá ở góc trên bên trái của mỗi tem. Hình bóng vua thay thế tên quốc gia trên tem của Bưu chính Anh.
Nhóm các hoạ sỹ gồm Andrew Davidson (họa sỹ minh họa), Ian Chilvers (Công ty Atelier Works) và Marcus James (Trưởng bộ phận thiết kế và biên tập của Bưu chính Anh) đã hợp tác tạo ra hình bóng của Vua Charles III. Trong đó, Davidson tạo ra một hình ảnh giống nhà vua phù hợp với kích thước tem. Sau đó, Bưu chính Anh và công ty Atelier Works đã số hóa và tinh chỉnh chi tiết trước khi thử nghiệm các điều chỉnh ở kích thước thực tế trên con tem phát hành.
Những con tem đầu tiên mang hình bóng của Vua Charles III này được trình bày dưới dạng hai dải năm hình (cạnh nhau). Mỗi bức ảnh về một loài hoa được hiển thị trên nền trắng của mỗi con tem kèm theo tên loài hoa ở góc dưới bên trái.
David Gold, giám đốc đối ngoại và chính sách của Bưu chính Anh cho biết: “Nước Anh là quốc gia của những người làm vườn, và tình yêu hoa đã ăn sâu tâm thức người dân. Vua Charles III được biết đến là một người đam mê làm vườn và chúng tôi rất vui mừng khi phát hành bộ Tem hoa đặc biệt đầu tiên có hình bóng của ông sẽ là sự tôn vinh vẻ đẹp của các loài hoa phổ biến nhất trong các khu vườn của nước Anh.”
ĐTT/THEO LINNS.COM
 

See more news