Tình bạn “chơi tem".

 
Trên trang facebook của Nhóm “Tem đó đây” người ta bắt gặp 1 câu chuyện về tình bạn cảm động giữa những người chơi tem. Chúng tôi đã liên hệ với người viết để chia sẻ cùng bạn đọc.
 
Em, một đứa ngoại đạo về lĩnh vực chơi tem, chỉ bám càng ông chủ, mới hiểu được chút chút về tem, nhưng nhờ 30 năm bám càng ông chủ nên hiểu một chút về những người chơi tem. Em còn nhớ lúc mới về một nhà, có hôm có bạn tem đến nhà ngồi từ sáng tới chiều, trưa ăn cơm cùng nhà em, rồi lại miệt mài 2 người họ ngồi ngắm tem, thiệt tình lúc đó em không hiểu, cái tờ giấy xấu hoắc đó, có gì hay mà ngồi ngắm nhỉ. Và cứ thế tất cả bạn tem của ông chủ, em đều biết họ. Ấn tượng với em về bạn tem của ông chủ, họ là những người thực sự có tầm hiểu biết xã hội rất cao, và nhiều người rất tài giỏi, đam mê tem một cách mãnh liệt. Em cảm giác như họ mê tem mà như người nghiện ma tuý ý. Tình bạn của những người chơi tem thì rất tuyệt vời, trao đổi hay mua bán gì đó, chưa từng thấy có gì khuất tất.
Rồi đến một ngày gia đình em xảy ra biến cố, ông chủ bị ung thư, thiệt tình lúc đó nhà em tem thì nhiều nhưng tiền thì không có, cả nhà chỉ có 5 triệu, mà chữa ung thư thì mọi người biết rồi. Lúc đó ông chủ và cả gia đình đều sốc, sau 3 ngày ông chủ kêu thằng em Giang Bo Bo đến, và lôi hết các tem mà ông chủ chơi lâu nay, đưa ra trước mặt, thế mà em ấy chỉ lấy một món đồ trong đó, rồi đưa một khoản tiền để ông chủ đi chữa bệnh, còn lại kêu anh cất đi. Thực ra lúc đó mình không hiểu về giá trị của tem chơi. Chỉ biết có người đưa tiền chữa bệnh là tốt rồi, còn lại chẳng quan tâm. Sau này mình mới biết, em ấy quá tốt, quá thật thà. Chỉ lấy đủ tem với số tiền mình đưa, trong khi đó ông chủ thì bảo cứ đem về hết đi, muốn đưa nhiêu thì đưa. Nếu là một người tham lam thì đã mang hết về. Em ý không vì lúc người khác khó khăn mà lợi dụng, thực sự mình cảm động vô cùng. Con người vì lòng tham vì sự yêu thích con tem khó cưỡng lại được những cám dỗ, nhưng em ý thì… , mình nghĩ rất ít người làm được như em ý.
Rồi sau một tuần nhập viện chữa bệnh, các bạn tem đã đến thăm còn góp tiền để giúp gia đình mình.
Và nhất là các anh chị chơi tem bên Mỹ, cũng nhắn tin hỏi thăm, cũng gửi tiền về giúp, thiệt tình lúc đó em một đứa không biết gì về tem, cũng không có nhiều bạn, cũng chưa từng gặp những hoàn cảnh như thế này, lần đầu tiên em hiểu thế nào là tình bạn thật sự, không phải vì vật chất mà là cái tình mọi người dành cho ông chủ.
Mọi người cũng biết với người bệnh ung thư, tinh thần rất quan trọng, ngoài tình thân thì tình bạn của những người chơi tem cũng là nguồn động lực lớn để ông chủ chiến đấu với bệnh tật. Những ngày đó, thật sự là rất khổ sở cho người bệnh. Cũng may mắn, trong các bạn tem có những người hiểu và thông cảm, nên mấy ngày lại đến thăm một lần, củng cố tinh thần cho ông chủ chống lại bệnh tật.
Rồi mọi chuyện cũng qua, kỳ tích đã tới, nhờ sự yêu thương tình cảm, vật chất của mọi người mà ông chủ đã qua khỏi, khỏe mạnh tới ngày hôm nay .
Hai chữ Tình bạn lần đầu tiên em cảm nhận sâu sắc về nó. Cảm động, hạnh phúc đến rơi nước mắt vì 2 chữ Tình bạn của những người chơi tem.
 
Trương Huệ (Tp. Hồ Chí Minh)/Tạp chí tem số 167.
 
#vietnamstamp
#congtytembuuchinh
 

See more news