Ba Lan đoạt giải nhất cuộc thi con tem đẹp nhất Châu Âu (Europa) năm 2021

Ba Lan đoạt giải nhất cuộc thi con tem đẹp nhất Châu Âu (Europa) năm 2021
 
 
Năm 2021, PostEurop chọn chủ để về các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở cấp quốc gia. Các cơ quan bưu chính được chỉ định trong khu vực Châu Âu sẽ lựa chọn các loài có liên quan đến quốc gia của mình. Các mô tip nổi bật như chồn Châu Âu (Mustela lutreola) đang suy giảm nhanh chóng, quần thể cá heo phổ biến ở Địa Trung Hải (Delphinus delphis) đã giảm hơn 50% số lượng trong 30-45 năm qua và loài linh miêu Iberia (Lynx pardinus) đang bị đe dọa cực kỳ nghiêm trọng. Các họa tiết kết hợp mang tính nghệ thuật đặc biệt nhằm làm nổi bật hơn nữa tính chất nghiêm trọng của mối đe dọa tuyệt chủng của các động vật hoang dã trong khu vực Châu Âu.
 
Cuộc thi được phát động trực tuyến vào ngày 9/5 nhân ngày Châu Âu và kéo dài tới ngày 9/9/2021. PostEurop đã tổ chức công bố và trao giải vào ngày 6/10/2021 nhân dịp diễn ra phiên họp toàn thể PostEurop.
 
53 cơ quan bưu chính được chỉ định thuộc Liên minh Bưu chính Khu vực Châu Âu (PostEurop) đã tham gia cuộc thi. Ban giám khảo đã lựa chọn con tem của Ba Lan mô tả về loài linh miêu Á - Âu (Lynx lynx) là con tem Europa đẹp nhất năm 2021. Các con tem của Ai-land và U-crai-na lần lượt đoạt giải nhì và ba cuộc thi.
 
PostEurop cũng đã chọn ra được chủ đề cho các cuộc thi trong ba năm tới sẽ là những câu chuyện và thần thoại (2022), động thực vật dưới nước (2023) và khám phá khảo cổ học quốc gia (2024).
Nguồn: DTT (Tổng hợp)
 
#vietnamstamp
#congtytembuuchinh
 

See more news