BƯU CHÍNH ANH PHÁT HÀNH TEM KỶ NIỆM LỄ ĐĂNG QUANG CỦA VUA CHARLE III

 
Trước Lễ đăng quang của Vua Charles III và Nữ hoàng Camilla tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5/2023, Bưu chính Hoàng gia Anh (Royal Mail) phát hành một bộ tem kỷ niệm mới đánh dấu sự kiện này.
Bộ tem gồm bốn con tem gắn trên bản khắc gỗ của nghệ sĩ người Anh Andrew Davidson, với thiết kế nền mô tả những tán lá xen kẽ tượng trưng cho bốn quốc gia của Vương quốc Anh: hoa hồng, cây kế, hoa thuỷ tiên vàng và cỏ shamrock. Những con tem minh họa Lễ đăng quang và bữa tiệc đường phố truyền thống; Đa dạng văn hoá và Cộng đồng; Các mối quan hệ toàn cầu của Khối thịnh vượng chung và Tính bền vững và đa dạng sinh học.
Bộ tem gồm 2 con tem hạng nhất và 2 con tem có mệnh giá £2.20 và đều có kích thước là 35mm x 35mm. Royal Mail phát hành loại tờ gồm 4 con tem và 4 con tem riêng lẻ và bộ tem này được in tại công ty in Cartor Security.
Đây mới chỉ là lần thứ ba trong lịch sử Royal Mail phát hành tem để đánh dấu Lễ đăng quang của các vị vua nước Anh. Hai lần trước đó là dành cho Vua George VI vào năm 1937 và Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953.
Ngoài ra, Royal Mail cũng sẽ phát hành một dấu nhật ấn đặc biệt để đóng dấu các bức thư gửi qua mạng lưới của Royal Mail vào ngày này để đánh dấu sự kiện Lễ đăng quang. Đồng thời, Royal Mail cũng tiết lộ việc lắp đặt bốn thùng thư đặc biệt (postbox) hiển thị biểu tượng chính thức của sự kiện nhà Vua Charle III đăng quang để kỷ niệm sự kiện này.
ĐTT/THEO ROYAL MAIL
 
-------------------
🏡 Công ty Tem Bưu chính - VietNam Post
🌱 Hà Nội: 024.3933 0000
🌱 TP. Hồ Chí Minh: 028.3822 2326

See more news