Bưu chính Úc phát hành tem kỷ niệm 100 năm thành lập tổ chức Legac

Bưu chính Úc vừa phát hành bộ tem kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Tổ chức Legacy Úc.


Hình ảnh mang tính biểu tượng ngọn đuốc Legacy trên tem do Bưu chính Úc phát hành

Legacy một nhóm nhỏ các cựu chiến binh trong Thế chiến thứ nhất thành lập vào năm 1923 và hiện tại tiếp tục hỗ trợ cần thiết cho phụ nữ, trẻ em và các cựu chiến binh bị ảnh hưởng do người thân của họ chết hoặc thương tích nghiêm trọng trong chiến tranh.

Tổ chức Legacy chăm sóc cho 40.000 người thụ hưởng thông qua mạng lưới 3.400 tình nguyện viên trên khắp nước Úc. Các tình nguyện viên của Legacy đeo huy hiệu biểu tượng ngọn đuốc Legacy hoạt động theo tôn chỉ “giữ lời hứa” và cố vấn và chăm sóc cho những người gặp khó khăn.

Michael Zsolt - Giám đốc phụ trách dịch vụ tem bưu chính cho biết: “Bưu chính Úc tự hào tiếp tục ủng hộ công việc mà tổ chức Legacy đang làm. Ngọn đuốc được thể hiện tại lần phát hành con tem này biểu thị ngọn lửa phục vụ và sự hy sinh bất diệt của những người đã hy sinh mạng sống của họ cho đất nước”. Trong khi đó, Chủ tịch Legacy, Eric Easterbrook cho biết: “Trong 100 năm qua, Legacy đã tận tâm chăm sóc và hỗ trợ các gia đình cựu chiến binh Úc, đảm bảo họ nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần, xã hội và tài chính mà họ xứng đáng được nhận. Việc Bưu chính Úc phát hành con tem này là một hành động tuyệt vời để tri ân tất cả những người đã gắn bó với Legacy trong hơn 100 năm qua từ những người thụ hưởng đến tình nguyện viên của tổ chức”.

Để kỷ niệm một trăm năm, Legacy sẽ thực hiện Lễ rước đuốc Legacy trong khoảng thời gian sáu tháng, bắt đầu ở Pozières, Pháp và sau đó là thành phố London, trước khi trở về quê hương Úc và dừng chân tại tất cả 44 câu lạc bộ của Legacy, bắt đầu ở Tây Úc vào tháng 5 năm 2023.

Ngày 21/3/2023, Bưu chính Úc đã phát hành tem và các bộ sưu tập có liên quan đến hoạt động kỷ niệm 100 năm thành lập tổ chức Legacy, bao gồm phong bì phát hành ngày đầu tiên, 4 bộ sách tem gồm 10 con tem trị giá $1,20 và 4 thiệp cỡ lớn, bìa cài tem và bìa cài huy hiệu từ tính.
HTQT/AUSTRALIA POS

See more news