BỘ TEM CỦA BƯU CHÍNH CANADA THỂ HIỆN TÌNH MÃU TỬ CỦA CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT

Vừa qua, Bưu chính Canada đã phát hành bộ tem về tình mẫu tử của các loài động vật đặc biệt của là các loài hoang dã – Rái cá biển (Enhydra lutris) và Le hôi cổ đỏ (Podiceps grisegena). Có nguồn gốc từ Canada, cả hai loài đều được biết đến với sự tận tâm đáng kinh ngạc đối với các con non, 2 loài này luôn mang theo các con non của mình bên cạnh trong giai đoạn đầu đời.
Được phát hành trước Ngày của Mẹ và trong tuần của Ngày Trái đất, những con tem kỷ niệm mối quan hệ gắn bó giữa các bà mẹ động vật và con non của mình đồng thời khuyến khích hành động tích cực trong việc bảo vệ động vật hoang dã của Canada.
Rái cá biển
Rái cá biển cái trưởng thành sinh một con mỗi năm trong suốt cuộc đời. Và Rái cá mẹ dành riêng thời gian chăm sóc và luôn ở bên cạnh những chú Rái cá con của mình trong sáu tháng đầu đời, các bà mẹ - những người chăm sóc duy nhất – luôn đặt con nhỏ trên để cho ăn, chải lông và bế chúng. Trong thời gian này, những chú Rái cá con cũng học cách kiếm ăn và bơi lội.
Rái cá biển đã từng bị săn bắt để lấy bộ lông sang trọng và cuối cùng đã bị tuyệt chủng khỏi vùng biển British Columbia, nhưng loài này đã dần quay trở lại kể từ khi nó được du nhập trở lại. Nó tiếp tục đối mặt với nhiều mối đe dọa, bao gồm sự cố tràn dầu và vướng vào ngư cụ, và hiện Rái cá biển đang được liệt vào danh sách cần quan tâm đặc biệt ở Canada.
Le hôi cổ đỏ
Các cặp Le hôi cổ đỏ một vợ một chồng chia sẻ nhiệm vụ nuôi dạy con cái. Chúng thay phiên nhau ấp trứng và mang theo những con non của mình bên người. Các con sẽ trèo lên lưng bố mẹ chúng ngay sau khi nở. Chim bố mẹ tiếp tục mang theo con trên lưng mình cho đến khi đàn con được 10 đến 17 ngày tuổi. Tại thời điểm đó, chúng có thể bơi - mặc dù chúng không hoàn toàn độc lập cho đến khi được bảy đến chín tuần tuổi khi chúng bắt đầu biết bay.
Được tìm thấy ở Canada, loài Le hôi cổ đỏ trú đông ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Giống như rái cá biển, chúng phải đối mặt với các mối đe dọa như sự cố tràn dầu cũng như thay đổi hoặc mất môi trường làm tổ nước ngọt do những tác động khác của con người.
Nhà thiết kế Meredith MacKinlay của Công ty thiết Egg Design có trụ sở tại Halifax, Canada đã chọn hình thêu làm nền tảng cho thiết kế vì nó gợi lên một cảm giác về mái ấm và tình yêu gia đình. Nghệ sĩ Temagami Anishinaabe, Caroline Brown, đã tạo ra những hình ảnh trên con tem bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa nghệ thuật thêu và kết cườm truyền thống.
Bộ tem được in tại Công ty in Lowe-Martin, gồm một tập sách có sáu con tem giá mặt nội địa vĩnh viễn, một tờ lưu niệm gồm hai con tem và phong bì chính thức ngày đầu tiên phát hành.
ĐTT/THEO CANADA POST

See more news