Giới thiệu bộ tem “Tem Tình yêu (bộ 2)"

 
 
Ngày lễ Tình yêu (Valentine) là ngày lễ quan trọng nhất trong năm dành cho những mảnh ghép yêu thương. Trước đây, ngày lễ Tình yêu chỉ có ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ngày lễ Tình yêu đã được giới trẻ đón đợi và hưởng ứng nhiệt thành.
 
 
Vượt qua giới hạn không gian, thời gian, giới tính và tuổi tác, tình yêu đã trở thành tình cảm trong sáng, thiêng liêng và cao cả nhất. Với mong muốn truyền tải những thông điệp tình yêu đầy nhân văn và ý nghĩa, nhân ngày lễ Tình yêu, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tem Tình yêu”.
 
Bộ tem gồm 01 mẫu, khuôn khổ 37 x 37 (mm), giá mặt 4.000đ, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế. Điểm đặc biệt, bộ tem được in phủ Vernish định vị bông hoa hồng ở trung tâm mẫu tem, kết hợp hương hoa hồng dịu ngọt. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 14/02/2022 đến ngày 31/12/2023.
 
Với phong cách tạo hình cô đọng, hiện đại, bộ tem thể hiện giai đoạn tuyệt vời nhất của tình yêu, khi mối quan hệ đã được kết nối, được thắt chặt yêu thương để cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Bộ tem như một món quà hình trái tim màu hồng biểu tượng của hạnh phúc mà thượng đế ban tặng cho đôi lứa. Chữ “Love” được cách điệu như một dải ruy-băng với điểm kết nối là bông hoa hồng (loài hoa biểu tượng cho tình yêu), nền tem là những đóa hồng đỏ thắm như lời chúc cho lứa đôi hạnh phúc).
 
Trước đó, năm 2020, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành tem bưu chính chủ đề Tình yêu, bộ tem “Tem Tình yêu” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ, được phát hành vào ngày lễ Tình yêu 14/02/2020.
Mẫu Tem tình yêu phát hành năm 2020
 
Với ý tưởng khai thác chủ đề Tem Tình yêu theo các cung bậc yêu thương, Bưu điện Việt Nam đã thiết kế chuỗi tem thể hiện 3 giai đoạn trong tình yêu: Giai đoạn tình yêu mới chớm (bộ tem phát hành năm 2020); Giai đoạn kết nối yêu thương (bộ tem phát hành năm 2022); Giai đoạn tình yêu vĩnh cửu (dự kiến phát hành năm 2024).
 
 

See more news