Thông báo phát hành bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba”.

Nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Cuba, Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba”.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera
thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem và đóng dấu lưu niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết, quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng mãi mãi là biểu tượng bất diệt của chủ nghĩa quốc tế trong sáng, vô tư và thủy chung, là niềm tự hào của các thế hệ sau này của nhân dân hai nước.

Được xây dựng, vun đắp từ tình cảm, trí tuệ và sức lực của hai dân tộc, được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, quan hệ Việt Nam - Cuba trở thành tài sản vô giá và nguồn cổ vũ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước. Đây cũng là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở hai quốc gia.

Trong thời gian qua, quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng, giáo dục, y tế và công nghệ sinh học.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao tặng Đại sứ Lianys Torres Rivera bức tranh tem “Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba”

Với mục đích tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, nâng cao nhận thức trong nhân dân và quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của hai nước Việt Nam và Cuba, Bộ TT&TT quyết định phát hành và phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam – Cuba”. Việc phát hành bộ tem đánh dấu sự hợp tác giữa hai cơ quan bưu chính hai nước, đồng thời, thúc đẩy quan hệ hai nước hợp tác mạnh mẽ và thực chất hơn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước vì hoà bình, hợp tác khu vực và thế giới, góp phần đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, việc phát hành bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam – Cuba” đánh dấu sự hợp tác giữa hai cơ quan bưu chính hai nước, đồng thời, thúc đẩy quan hệ hai nước hợp tác mạnh mẽ và thực chất hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước vì hoà bình, hợp tác khu vực và thế giới, góp phần đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả.

Bộ tem “Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba” gồm 2 mẫu, được thể hiện theo ngôn ngữ đồ họa vẽ nét, tạo hiệu ứng kết nối từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu hai Di sản văn hóa thế giới của hai nước đã được UNESCO công nhận.


See more news