Bưu chính New Zealand phát hành tem nghệ thuật Hồi giáo đầu tiên kỷ niệm lễ hội Eid al-Fitr của người Hồi giáo

 
 
Việc phát hành tem mới nhất của Bưu chính New Zealand (NZ Post) không chỉ kỷ niệm lễ hội Eid al-Fitr, lễ hội Hồi giáo nổi tiếng nhất thế giới, mà còn ghi nhận các cộng đồng đa dạng của toàn New Zealand.
 
Với nét đặc trưng là thư pháp Ả Rập trên hình bóng của một nhà thờ Hồi giáo và năm Hồi giáo 1443 AH, các con tem kỷ niệm lễ hội Eid al-Fitr có chủ đề là ‘Eid Mubarak’ - có nghĩa là ‘Phúc lành của thần linh’. Đây là những con tem nghệ thuật Hồi giáo đầu tiên được NZ Post phát hành.
 
Được thiết kế bởi nghệ sĩ thư pháp Ả Rập Muhammad Waqas và vợ ông Sameera Waqas, các con tem nghệ thuật được NZ Post phát hành vào ngày 6 tháng 4 năm 2022.
 
Các con tem có các mệnh giá $ 1,50, $ 2,80, $ 3,60 và $ 6,50, được sử dụng màu vàng kim loại đậm và mỗi con tem bao gồm một trong bốn màu bổ sung có ý nghĩa cụ thể trong đạo Hồi là màu xanh ngọc, xanh lam, tím và xanh lục.
 
Phát biểu tại ngày phát hành con tem, Muhammad cho biết “sáng kiến này là ví dụ tuyệt vời về sự hòa nhập và sự công nhận của cộng đồng đối với những người thiểu số trong chúng ta,”. “Chúng tôi cảm thấy rất may mắn, tự hào và vinh dự được lựa chọn để thiết kế con tem. Người dân New Zealand sẽ có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nghệ thuật Hồi giáo thông qua những con tem này ”.
 
Lynette Townsend, Giám đốc phụ trách nội dung của NZ Post cho biết “những con tem có sức mạnh về mặt hình ảnh và là một ví dụ tuyệt vời thể hiện sự đa dạng sắc tộc của New Zealand”. “Những con tem này không chỉ đại diện cho hàng chục quốc tịch, ngôn ngữ, phong tục và truyền thống trong cộng đồng Hồi giáo ở New Zealand mà còn phản ánh cam kết của NZ Post trong việc thừa nhận sự đa dạng của dân số New Zealand.”
 
Lynette cho biết thêm, trước đó NZ Post đã làm việc với Bộ Cộng đồng Dân tộc để đảm bảo thiết kế và tiêu chí của các con tem phù hợp với cộng đồng Hồi giáo. “Sự khác biệt của New Zealand đối với lễ hội Eid al-Fitr nằm ở việc đặt cộng đồng đa dạng này vào một nền văn hóa rộng lớn hơn”.
 
DTT/THEO NZ POST
 
 
 

See more news