Hội Tem tỉnh Gia Lai tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ khóa V

Ngày 02/04/2022, tại hội trường Bưu điện tỉnh Gia Lai, Hội Tem tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ khóa V (nhiệm kỳ 2021-2026). Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Hội Tem Việt Nam, Công ty Tem Bưu chính, Bưu điện tỉnh Gia Lai và thành viên Hội Tem tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

Được thành lập từ năm 1996, Hội Tem Gia Lai đã tạo nên một sân chơi bổ ích và lý thú cho các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là giới trẻ có sở thích sưu tập tem bưu chính. Từ khi thành lập đến nay, mỗi năm, Hội đều xuất bản đặc san Tem Gia Lai để tuyên truyền, vận động công chúng hướng vào hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích; giới thiệu nét văn hóa và con người Gia Lai thông qua tem bưu chính đến với du khách.

Bên cạnh những hoạt động nổi bậc mang đậm nét văn hóa như phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ Tem đặc biệt về “Động vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh” (năm 2018), bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” tôn vinh 4 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á… Hội Tem cũng thực hiện nhiều buổi triển lãm, liên hoan tem bưu chính tại địa bàn tỉnh, cả nước cũng như quốc tế và đạt nhiều giải thưởng cao quý… Khi mới thành lập, Hội có 24 hội viên. Đến nay, số hội viên đã phát triển lên khoảng 90 người. Ngoài ra, nhiều học sinh, sinh viên hưởng ứng phong trào sưu tập tem dù chưa là hội viên chính thức; tổ chức được một số điểm bán tem chơi tại Bưu điện tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Văn phòng Hội Tem.

UBND tỉnh trao tặng cho tập thể và cá nhân và tập thể của Hội tem Gia Lai Bằng khen về những đóng góp trong sự phát triển của Hội tem

Tại Đại Hội, Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Tem Việt Nam đã ghi nhận các đóng góp của Hội tem Gia Lai vào sự phát triển nền kinh tế - văn hoá xã hội của Tây Nguyên, có các chỉ đạo về chuyên môn, về tổ chức giúp Ban chấp hành Hội tem khóa V định hướng trọng tâm nhiệm vụ, duy trì hoạt động và cố gắng giữ vững là Hội Tem tiêu biểu của khu vực cũng như của cả nước.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội Hội Tem Gia Lai lần thứ V đặt ra mục tiêu: phát triển hội viên, thành lập các chi hội, câu lạc bộ sưu tập tem ở các trường học, nhà văn hóa; phối hợp với các đơn vị trong khu vực để tổ chức triển lãm tem bưu chính miền Trung-Tây Nguyên; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phát hành tem về phong cảnh, con người Gia Lai; tổ chức trưng bày, triển lãm tem bưu chính ở tỉnh cũng như tham gia triển lãm tem bưu chính trong nước và quốc tế. 

Các thành viên Hội tem Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026

Đại Hội đã bầu 17 người vào Ban Chấp hành khóa mới để kế thừa, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội định hướng. Và Ông Nguyễn Cường-Giám đốc Bưu điện tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Tem tỉnh Gia Lai khóa V.

Đồng thời tai Đại Hội, UBND tỉnh cũng đã trao tặng bằng khen về thành tích trong công tác hội, các đóng góp xây dựng phát triển cho tập thể và cá nhân Hội Tem tỉnh Gia Lai.

Nguồn: Vnpost .vn


See more news