Thông báo phát hành bộ tem "Kỷ niệm 100 năm sinh Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921-1989)"

Năm 2021, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyết định phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921- 1989)” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ.
Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là một trong những nhạc sĩ đầu đàn, một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam, đại diện cho phái âm nhạc Nam Bộ trong thời điểm khởi đầu của nền tân nhạc. Ông là một tên tuổi lớn trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, là một trong những nhạc sĩ đầu tiên sử dụng rất thành công thể loại hành khúc - bắt nguồn từ âm nhạc phương Tây. Ông đã trở thành tác giả của những Chính ca xuất sắc, có tầm tư tưởng lớn, giá trị nghệ thuật cao và có giá trị lịch sử: “Thanh niên hành khúc”, “Lên đàng”, “Hồn tử sĩ”, “Giải phóng miền Nam”.
Với những đóng góp của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước cho nền âm nhạc Việt Nam, ông đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, trong đó có Huân chương Độc lập hạng nhất (1987), Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1 (1996). Ông là Giáo sư, Viện sĩ, Nhà Lý luận âm nhạc; nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 
📌 Sản phẩm dự kiến phát hành theo bộ tem, gồm:
- Dấu phát hành (1 mẫu dấu)
- Phong bì FDC
 
• Sản lượng tem/Quantity of stamp:
- Tem S*/Mint perf: 7.500
- Tem So/Mint impert: 2.100
- Tem Spe/Specimen: 1.700
 
- Hoạ sĩ thiết kế/Designer: Tô Minh Trang - Phạm Trung Hà (VNPost)
- Khuôn khổ tem/Stamp size: 43x32mm
- Ngày hết hạn phát hành/Withdrawn date: 30/6/2023
* Tư liệu phục vụ công tác thiết kế bộ tem do gia đình nhạc sỹ Lưu Hữu Phước cung cấp và cho phép sử dụng.
 
Công ty Tem trân trọng thông báo.

See more news